Tại sao tiết kiệm nước là vấn đề tối quan trọng cho sự sống?

Ngày đăng:

19/09/2016

Lượt xem: 3514

Chúng ta đều biết 71% bề mặt Trái Đất là nước nhưng 97,2% trong số đó là nước biển. Nước ngọt tồn tại chủ yếu dưới dạng băng tuyết chiếm 2,1% và 0,7% còn lại tồn tại ở dạng hơi nước, trong sông hồ, trong những mạch nước ngầm và thậm chí ở ngay trong chính chúng ta và các loài động thực vật. 

Thực tế ngày càng có nhiều nhà máy sản xuất nước mọc lên và các giải pháp tái chế nước được đưa ra. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng trữ lượng nước hữu hạn này sẽ ngày một khan hiếm trước tình trạng gia tăng dân số trong vòng 30 đến 50 năm tới. 

 

Tốc độ sử dụng nước của con người đã gia tăng nhanh hơn nhiều lần vòng tuần hoàn của nước khiến trữ lượng có thể khai thác bị sụt giảm đáng kể. Biến đổi khí hậu được dự đoán chắc chắn xảy ra sẽ sớm khiến những con sông và hồ nước trở nên khô cạn. Cách đơn giản và dễ dàng nhất mà chúng ta có thể làm để bảo vệ và duy trì dung môi của sự sống là học cách sử dụng tiết kiệm nước. 

Lợi ích của tiết kiệm nước là gì?
• Sử dụng nước thông minh sẽ giúp bạn cắt giảm hoá đơn tiền nước và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị cấp và thoát nước;
• Giảm trầm trọng vấn đề ô nhiễm nước thải và ngăn ngừa những rủi ro liên quan đến sức khoẻ;
• Hạn chế nhu cầu cấp nước và xử lý nước thải;
• Tiết kiệm điện năng, nhiệt năng dùng cho bơm và vận hành xử lý nước;
• Duy trì môi trường thuỷ sinh lành mạnh cho sự sống.

Hãy bắt đầu tiết kiệm nước từ ngay hôm nay bạn nhé! 


© Copyright 2016

HANWACO