Làm thế nào để vệ sinh bể chứa nước?

Ngày đăng:

19/09/2016

Lượt xem: 8559

Vệ sinh bể nước ngầm:
Hiện nay, để tiết kiệm chi phí, không ít gia đình đã lựa chọn cách thau rửa bể nước ngầm bằng cách thủ công. Sau đây là các bước tiến hành thau rửa bể nước theo gợi ý của các chuyên gia:
1: Xả hết nước có trong bể nước ngầm.
2: Chuẩn bị bàn chải nhựa hoặc sắt, găng tay đeo, ủng đi chân.
3: Tiến hành cọ rửa bằng các biện pháp thông thường.
4: Tráng lại bể bằng nước sạch, sau đó bơm xả toàn bộ lượng nước bẩn này.
5: Bơm nước vào bể và sử dụng.Vệ sinh bể inox như thế nào là đúng cách?
Bể nước inox đóng vai trò quan trọng giúp đảm tích trữ nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Trong quá trình sử dụng bạn cần định kỳ thay rửa bề chứa để đảm bảo an toàn chất lượng nước trong sử dụng. 
Có nhiều cách thau rửa bể nước, tuy nhiên, rửa bể nước sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thau rửa bể:
1: Khóa các van nước, thiết bị bơm lên bể nhằm tránh tình trạng bị điện giật trong quá trình thau rửa.
2: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: chổi mềm chuyên dụng cho vệ sinh các bể nước, găng tay, ủng, kính bảo hộ, dung dịch vệ sinh (thuốc tẩy)…
3: Tháo toàn bộ nước ra khỏi các bể chứa, chỉ để lại một lượng nước nhỏ vừa đủ để đảm bảo quá trình thau rửa bể nước ngầm.
4: Pha dung dịch vệ sinh theo tỷ lệ 1 phần thuốc tẩy 10 phần nước. Dùng bàn chải mềm cọ sạch các lớp cặn bẩn bám trên thành bể chứa. Phần dung dịch còn thừa đổ xuống lỗ thoát nước để làm sạch đường ống bên dưới. 
5: Dùng nước để tẩy rửa lại các lớp cặn bẩn, tháo bỏ nguồn nước này ra khỏi bể cho sạch.
6: Với các bể chứa đã lâu chưa tiến hành thau rửa thì có thể sử dụng các hóa chất phù hợp. Đây là cách thau rửa bể nước nhanh tuy nhiên cần cẩn trọng khi sử dụng.
7: Vệ sinh lại các bể nước và tiến hành tích nước sử dụng như bình thường.
 

© Copyright 2016

HANWACO