Làm thế nào để phát hiện rò rỉ và xử lý nhanh

Ngày đăng:

19/09/2016

Lượt xem: 18428

Cách phát hiện rò rỉ nước
Đóng tất cả các vòi nước và các thiết bị sử dụng nước trong nhà; sau đó xem đồng hồ nước. Nếu đồng hồ không chạy thì hệ thống không bị rò rỉ. Nếu đồng hồ chạy thì hệ thống nước của gia đình bạn đang bị rò rỉ.


Khi phát hiện hệ thống sau đồng hồ bị rò rỉ, khách hàng cần kiểm tra dọc theo đường ống từ đồng hồ đến các thiết bị sử dụng nước để phát hiện các điểm nước chảy. Đối với các điểm chảy thông thường nước thấm ra trên mặt đất, mặt tường, rất dễ tìm thấy. Đối với các điểm chảy ngầm phải sử dụng các máy móc thiết bị chuyên dùng để dò tìm. Đối với các bồn vệ sinh - đây là trường hợp nhiều gia đình thường hay bị rò rỉ mà không phát hiện được. Do đó khách hàng cần thường xuyên quan sát bên trong bồn vệ sinh để phát hiện các điểm chảy kịp thời. Nếu khách hàng phát hiện rò rỉ sớm và báo cho công ty, thì chúng tôi sẽ chia sẻ một phần lượng nước rò rỉ với khách hàng. 

Các trường hợp có thể xử lý nhanh
- Đối với những vị trí khe hở là nhựa PVC, như khe nứt ống nước, khe hở giữa ống nước và các vị trí nối... bạn có thể dùng một số cách như sau:
  • Dùng keo dán ống PVC để bôi một lớp đủ dày bên ngoài. Lưu ý bề mặt phải khô và sạch trong thời gian đủ để keo khô trước khi sử dụng.
  • Dùng băng dính đen loại dẻo quấn và dán chặt bên ngoài ống vài vòng. Cách này chỉ sử dụng được cho trường hợp ống nước bị nứt và bề mặt bên ngoài phải sạch sẽ và mịn. Có thể bổ sung thêm chắc chắn bằng cách quấn thêm vài vòng cao su (dải) bên ngoài.
- Những vị trí là khớp nối, bạn có thể:
  • Sử dụng keo lụa để quấn các đầu nối trước khi lắp vào.
  • Dùng len nhúng keo chống dột quấn vào giữa các mối nối, sau đó vặn chặt mối nối.
- Đối với các vị trí cố định có khe hở như nơi vặn vít mái tôn, các lỗ thủng nhỏ trên mái...
  • Dùng keo chống dột trét / bôi một lượng tương đối đủ để bọc kín nơi cần xử lý.
  • Cũng có thể dùng keo dán tủ nhôm, kính... để dùng cho các bề mặt như kính, kim loại nhẵn...
- Trong trường hợp nơi xử lý là tường, bê tông:
  • Nếu bề mặt khô thoáng, dùng keo chống thấm dung môi nước (pha chung với xi măng) quét nhiều lần lên bề mặt.
  • Nếu bề mặt dạng phẳng và không thể làm khô trong quá trình xử lý, bạn có thể dùng xi măng khô rải thật nhiều lên bề mặt cần xử lý. Sau một thời gian, nước ngấm ra sẽ tự trộn đều với xi măng khô tạo nên bề mặt kết dính. Tuy nhiên phương pháp này cần thực hiện nhiều lần thì mới đem lại hiệu quả, đồng thời lượng nước ngấm ra không quá nhanh.© Copyright 2016

HANWACO