Cách tiết kiệm nước tại cơ quan

Ngày đăng:

19/09/2016

Lượt xem: 6186

 

Hãy bắt đầu tiết kiệm nước tại doanh nghiệp của bạn với 7 cách sau:

1. Rò rỉ nước:

Không gì tệ hơn là những điểm rò rỉ bởi vì bạn phải trả tiền cho khối nước thất thoát đó. Hãy thường xuyên kiểm tra và sửa chữa ngay khi phát hiện chúng, chỉ một điểm rò nhỏ cũng gây lãng phí tới 10,000l nước mỗi năm. 

2. Bồn cầu:
Nước dùng cho bồn cầu chiếm một phần ba lượng nước sử dụng tại công sở. Nếu toà nhà làm việc của bạn mở cửa rộng rãi cho cộng đồng, lượng nước này sẽ càng đáng kể hơn. Hãy chắc chắn bạn đã lắp đặt hệ thống bồn cầu xả 2 ngăn để tiết kiệm nước đến 50%.

3. Vòi nước:
Vòi nước tăng áp với nhiều lỗ khoan hơn các vòi sen thông thường, áp lực nước (tốc độ dòng chảy) lớn hơn nhưng các tia nước lại nhỏ hơn, chính vì vậy nước tiêu hao cũng sẽ ít hơn các vòi sen thông thường khoảng 30 đến 40%.

4. Vòi sen tắm:
Hãy khuyến khích nhân viên và khách hàng của bạn giới hạn thời gian tắm trong 4 phút. Ngoài ra việc lắp đặt đầu sen tăng áp sẽ sử dụng ít nước hơn đến 40%.

5. Điều hoà:
Nếu cơ quan bạn sử dụng điều hoà, hãy để nhiệt độ ở 24 độ C. Bất cứ khi nào có thể hãy sử dụng quạt hoặc quạt thông gió.  

6. Sân vườn:
Lắp đặt bể chứa nước mưa để tưới nước trong sân vườn của bạn sẽ giúp tiết kiệm lượng nước sạch không cần thiết. Tưới nước vào sáng sớm và tránh tưới khi trời gió sẽ giúp giảm lượng nước thất thoát do bay hơi. Ngoài ra trồng các loại cây chịu hạn vẫn sẽ làm mát không gian của bạn mà tốn ít nước hơn. 

7. Nhân viên:
Nói chuyện với nhân viên của bạn về quy định và chính sách tiết kiệm nước trong buổi tiếp nhận họ hay khuyến khích họ đưa ra sáng kiến sử dụng nước thông minh là những cách hữu hiệu để thực hiện việc tiết kiệm nước toàn diện. Doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu định mức sử dụng nước trong ngành để đặt ra định mức riêng của mình. 

© Copyright 2016

HANWACO